thay man hinh laptop
Thay màn hình laptop

man hinh laptop,linh kien lcd laptop chính hãng. Công ty Phùng gia chuyên cung cấp linh kiện laptop: màn hình lcd,pin,bàn phím,ram,hdd,adapter,main laptop.

Cài Win 7 trên Macbook

Cài Win 7 trên Macbook, Cài Win 7 trên "Táo" OS

Bài viết sẽ hướng dẫn cách thực hiện việc cài đặt Win 7 trên “quả táo” với tiện ích Boot Camp. Tiện ích Boot Camp của Apple giúp người dùng cài bổ sung HĐH Windows trên hệ máy Mac nền Intel, thích hợp cho những ai thích dùng Mac OS nhưng vẫn cần đến Microsoft Windows để làm việc hay chơi game.

Trước tiên, bạn cần khởi chạy Boot Camp Assistant trong Mac OS (HĐH Mac) bằng cách nhấn tổ hợp phím “Shift + Command + U” hoặc theo đường dẫn Finder. Applications. Utilities. Boot Camp Assistant.

 

Trong cửa sổ Boot Camp Assistant vừa xuất hiện, nhấn chọn Continue và tạo phân vùng cài đặt HĐH Windows. Mặc định, Boot Camp Assistant đề xuất tạo 1 phân vùng dung lượng 32GB để cài đặt HĐH hoặc bạn có thể tự quyết định dung lượng phân vùng HĐH Win 7 bằng cách nhấn chọn mục pide Equally; kinh nghiệm thực tế cho thấy bạn nên tạo phân vùng tối thiểu là 50GB với Windows 7.

Nhấn chọn mục Partition, Boot Camp Assistant sẽ tự động thực hiện phần việc còn lại. Kết thúc quá trình phân vùng ổ cứng, bạn sẽ thấy biểu tượng Boot Camp xuất hiện trên giao diện màn hình chính.

Kế tiếp, cung cấp đĩa cài đặt Win 7 và nhấn chọn Start Installation, hệ thống sẽ tự khởi động lại để tiếp tục việc cài đặt HĐH. Lưu ý là ngoài việc chọn đúng phân vùng vừa tạo bên trên thì bạn cũng cần định dạng (format) lại phân vùng này theo hệ thống quản lý tập tin mà Win 7 hỗ trợ, cụ thể là định dạng lại phân vùng NTFS bằng cách nhấn chọn mục Drive Option (Advanced) và chọn Format. Tương tự việc cài mới Win7 trên máy tính nền Intel, thực hiện các bước kế tiếp theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Kết thúc việc cài đặt, khởi động lại “quả táo” cùng Win 7 và tiếp tục cài đặt trình điều khiển (driver) phần cứng. Đưa đĩa cài đặt Mac OS X vào ổ quang, chọn Run setup (hoặc chọn tập tin setup.exe trên đĩa cài đặt). Đánh dấu tùy chọn Apple Software Update for Windows và nhấn chọn Install. Nhấn chọn Finish và khởi động lại hệ thống để hoàn tất việc cài đặt driver.

Lưu ý

- Cài đặt Win 7 trên máy Mac sẽ yêu cầu Boot Camp 3.1 (có sẵn trong Mac OS X v10.6 Snow Leopard), tham khảo thông tin chi tiết tại support.apple.com/kb/HT1899.

- Nhấn và giữ phím Alt/Option trong quá trình hệ thống khởi động để chuyển đổi giữa Win 7 và Mac OS.

- Để thiết lập mặc định HĐH khởi chạy, trong Mac OS X, nhấn chọn mục System Preferences. Startup Disk hoặc với HĐH Windows, khởi chạy Boot Camp Control Panel từ khay hệ thống (system tray).

- Muốn gỡ cài đặt Win 7 cho macbook, khởi chạy Boot Camp Assistant trong Mac OS và chọn Restore startup disk to single volume. Bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trong phân vùng Windows 7 trước khi thực hiện việc này.

Bệnh viện laptop Phùng gia có cung cấp dịch vụ cài đặt hệ điều hành mac os,cài cho macboook pro,macboook air,macbook white..

 

Giới thiệu RAM ( Bộ nhớ)

Giới thiệu RAM (viết tắt từ Random Access Memory trong tiếng Anh) là một loại bộ nhớ chính của máy tính. RAM được gọi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên vì nó có đặc tính: thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte).

Giới thiệu CMOS

Giới thiệu CMOS,CMOS, viết tắt của "Complementary Metal-Oxide-Semiconductor" trong tiếng Anh, là thuật ngữ chỉ một loại công nghệ dùng để chế tạo vi mạch tích hợp. Công nghệ CMOS được dùng để chế tạo vi xử lý, vi điều khiển, RAM tĩnh và các mạch lôgíc số khác. Công nghệ CMOS cũng được dùng rất nhiều trong các mạch tương tự như cảm biến hình ảnh, chuyển đổi kiểu dữ liệu, và các vi mạch thu phát có mật độ tích hợp cao trong lĩnh vực thông tin.

Giới thiệu BIOS

Giới thiệu BIOS,BIOS ở đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh (Basic Input/Output System) có nghĩa là Hệ thống xuất nhập cơ bản. BIOS nằm bên trong máy tính cá nhân, trên bo mạch chính. BIOS được xem như là chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động. Chức năng chính của BIOS là chuẩn bị cho máy tính để các chương trình phần mềm được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ (chẳng hạn như ổ cứng, đĩa mềm và đĩa CD) có thể được nạp, thực thi và điều khiển máy tính. Quá trình này gọi là khởi động.

Giới thiệu PCL

Giới thiệu PCL, PCI (tiếng Anh: Peripheral Component Interconnect) trong khoa học máy tính là một chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến một bo mạch chủ (thông qua chip cầu nam).

Giới thiệu Chíp CPU

Giới thiệu Chíp CPU, CPU viết tắt của chữ Central Processing Unit (tiếng Anh), tạm dịch là đơn vị xử lí trung tâm. CPU có thể được xem như não bộ, một trong những phần tử cốt lõi nhất của máy vi tính. Nhiệm vụ chính của CPU là xử lý các chương trình vi tính và dữ kiện. CPU có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở hình thức đơn giản nhất, CPU là một con chip với vài chục chân. Phức tạp hơn, CPU được ráp sẵn trong các bộ mạch với hàng trăm con chip khác. CPU là một mạch xử lý dữ liệu theo chương trình được thiết lập trước. Nó là một mạch tích hợp phức tạp gồm hàng triệu transitor trên một bảng mạch nhỏ. Bộ xử lý trung tâm bao gồm Bộ điều khiển và Bộ làm tính.

Giới thiệu máy in kim

Giới thiệu máy in kim, Máy in kim là máy in kim theo kiểu ma trận, là loại công nghệ in đã tồn tại rất lâu từ khi máy in được khai sinh nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển rộng rãi cho đến ngày nay.

Các thiết bị thường có mặt trên bo mạch chủ

Thuật ngữ Bo mạch chủ thường dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp máy tính nói chung như một từ dành riêng, mặc dù có rất nhiều thiết bị khác cũng có thể có bản mạch chính được gọi là "bo mạch chủ". Bài viết này nói đến Bo mạch chủ trong các máy tính nói chung mà chú trọng nhiều hơn là của máy tính cá nhân.

Giới thiệu máy in văn phòng

Giới thiệu máy in văn phòng,Máy in là một thiết bị dùng để thể hiện ra các chất liệu khác nhau các nội dung được soạn thảo hoặc thiết kế sẵn.

Lịch sử máy tính xách tay

Máy tính xách tay hay máy vi tính xách tay (tiếng Anh: laptop computer hay notebook computer) là một máy tính cá nhân gọn nhỏ có thể mang xách được. Nó thường có trọng lượng nhẹ, tùy thuộc vào hãng sản xuất và kiểu máy dành cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Màn hình máy tính

Màn hình máy tính là thiết bị điện tử gắn liền với máy tính với mục đích chính là hiển thị và giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính.

Cài Win 7 trên Macbook

Cài Win 7 trên Macbook

Cần biết khi chơi cáp HDMI

Cần biết khi chơi cáp HDMI

Đánh giá Dell Inspiron 14R

Dell Inspiron 14R cấu hình mạnh, giá tốt Inspiron 14R mới được nâng cấp lên sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i series tháng 6 vừa qua. Model này có thiết kế chắc chắn, sang trọng với vỏ nhựa bóng khắc vân chìm bên ngoài và bên trong dạng nhôm xước cùng trang bị cấu hình tốt.

Công nghệ LED giúp màn hình sáng và tiết kiệm điện

Chiếu sáng nền tạo ra độ tương phản trên các màn hình tinh thể lỏng, khiến hình ảnh sắc nét hơn. Mỗi điểm LED (Light Emitting Diode) là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu...

Tin nổi bật

Thay màn hình laptop 

Google+

Hà Nội City: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PHÙNG GIA

 Hồ Chí Minh City 

Địa chỉ:  264 Huỳnh Văn Bánh, F11, Q.Phú Nhuận,Tp HCM.

 Hotline: 0908.28.28.57  Điện thoại: 08.39915647 (12 lines).