thay man hinh laptop
Thay màn hình laptop

man hinh laptop,linh kien lcd laptop chính hãng. Công ty Phùng gia chuyên cung cấp linh kiện laptop: màn hình lcd,pin,bàn phím,ram,hdd,adapter,main laptop.

Công nghệ LED giúp màn hình sáng và tiết kiệm điện

Công nghệ LED giúp màn hình sáng và tiết kiệm điện

Chiếu sáng nền tạo ra độ tương phản trên các màn hình tinh thể lỏng, khiến hình ảnh sắc nét hơn. Mỗi điểm LED (Light Emitting Diode) là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu. Việc sắp xếp như vậy cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác đến từng điểm ảnh trên toàn bộ màn hình, mang lại sự tương phản tốt hơn và loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc mà màn hình LCD chiếu sáng nền bằng đèn huỳnh quang (CCFL) thường gặp phải. Ngoài ra, "bóng đèn" LED lại tiêu tốn ít điện năng hơn những thiết bị phát sáng khác. Tuy nhiên, màn hình càng lớn càng cần nhiều LED và giá thành vì thế cũng leo thang đến mức chóng mặt.

Giá thành sản xuất lớn là một trong những nguyên nhân chính khiến công nghệ LED đến nay vẫn chưa phổ biến trên thị trường. Người sử dụng phải bỏ ra số tiền gấp 2 hoặc 3 lần để có được chiếcTV LCD có chiếu sáng nền bằng công nghệ này, so với chi phí sở hữu một chiếc thông thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định giá sẽ giảm xuống khi công nghệ thực sự thâm nhập vào thị trường và những người đam mê hàng hi-tech đã sẵn sàng trả tiền. Khi lượng sản phẩm xuất xưởng tăng đến một mức độ nhất định, giá cả sẽ hạ xuống. Quá trình hạ giá còn tiếp tục diễn ra khi các nhà sản xuất cạnh tranh, mở rộng quy mô sản xuất để giành thị phần.

Đó được gọi là quy luật "giọt nước" (trickle down). Những công nghệ khi mới xuất hiện sẽ có giá rất cao, chỉ một số ít người tiêu dùng cao cấp mới chịu chi tiền để có được những tính năng vượt trội. Sau đó, các dòng sản phẩm được mở rộng, giá cả hạ xuống và công nghệ đó trở thành "dòng suối lớn" chứ không nhỏ giọt như trước.

"Tất cả đều phụ thuộc vào quy luật cung cầu và khi nào người sử dụng muốn nâng cao chất lượng vật dụng của mình", Nithi Nithipalan, Giám đốc điều hành hãng Tekcore, chuyên sản xuất LED tại Đài Loan, nói.

Thiết bị di động sử dụng nền LED là những ứng dụng xuất hiện đầu tiên và đã trở nên phổ biến. Lý do là màn hình nhỏ trên các thiết bị di động dễ dàng ứng dụng LED hơn. Đối với màn hình từ 10 inch trở xuống, việc sử dụng đèn nền LED không tạo cách biệt quá lớn về giá so với đèn huỳnh quang CCFL. Máy chơi game PlayStation Portable của hãng Sony là một ví dụ điển hình. Hơn nữa, game thủ luôn khắt khe về chất lượng hình ảnh trong game và sẵn sàng bỏ thêm tiền để có được sự khác biệt.

Một vài "giọt nước" LED cũng bắt đầu nhỏ vào lĩnh vực màn hình máy tính để bàn và xách tay trong những mẫu cao cấp nhất. Sony tiên phong sử dụng đèn nền LED trong các sản phẩm Vaio PC và máy tính xách tay cao cấp dòng T và S của họ.

"Nhóm sản phẩm sử dụng LED tiếp theo sẽ là màn hình máy tính xách tay, có thể là nửa đầu năm sau", C.T Liu, Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ hãng AU Optronics (Đài Loan), nhận định.

Theo Liu, đèn nền LED sẽ trở thành chuẩn mới trên laptop vì đối với những thiết bị này, việc tiết kiệm năng lượng quan trọng hơn cả việc tăng cường tính năng. Màn hình lại được đánh giá là thiết bị "ngốn pin" nhất. Ông này cũng khẳng định công nghệ LED tiết kiệm 10% năng lượng cần thiết so với các kỹ thuật hiện tại.

Đối với thị trường TV LCD hiện nay, LED vẫn phải chùn chân dù giá thành đã hạ so với trước đây. Kích thước lớn của màn hình TV đội giá sản phẩm này lên quá cao khi ứng dụng LED. Sony áp dụng công nghệ này vào sản phẩm Qualia 005 LCD TV. Nhưng giá bán của chiếc TV này khiến nhiều khách hàng lắm tiền cũng phải ngả mũ chào. AU Optronics thì đã cho ra mắt dòng sản phẩm màn hình LCD 23 inch chiếu sáng nền bằng LED dành riêng cho dân thiết kế đồ họa và tạo mẫu. Một sản phẩm 42 inch của hãng này cũng đã được giới thiệu, nhưng ít thu hút sự quan tâm vì giá quá đắt.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ này trong tương lai", Mina Naito, đại diện của Sony tại Tokyo, khẳng định. Công ty này đã trình diễn chiếc TV LCD 82 inch đầu tiên tại hội chợ CES đầu năm nay.

Giám đốc điều hành hãng Tekcore, Nithi Nithipalan, dự đoán công nghệ LED sẽ tiếp tục lấn sang các loại màn hình lớn hơn so với máy chơi game và điện thoại di động hiện tại. Bản thân Tekcore đã đầu tư 200 triệu USD vào nhà máy để kịp bắt nhịp với nhu cầu đang lên.

Thay man hinh laptop, thay màn hình laptop tại nhà (Theo vnexpress.net)

 

Giới thiệu RAM ( Bộ nhớ)

Giới thiệu RAM (viết tắt từ Random Access Memory trong tiếng Anh) là một loại bộ nhớ chính của máy tính. RAM được gọi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên vì nó có đặc tính: thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte).

Giới thiệu CMOS

Giới thiệu CMOS,CMOS, viết tắt của "Complementary Metal-Oxide-Semiconductor" trong tiếng Anh, là thuật ngữ chỉ một loại công nghệ dùng để chế tạo vi mạch tích hợp. Công nghệ CMOS được dùng để chế tạo vi xử lý, vi điều khiển, RAM tĩnh và các mạch lôgíc số khác. Công nghệ CMOS cũng được dùng rất nhiều trong các mạch tương tự như cảm biến hình ảnh, chuyển đổi kiểu dữ liệu, và các vi mạch thu phát có mật độ tích hợp cao trong lĩnh vực thông tin.

Giới thiệu BIOS

Giới thiệu BIOS,BIOS ở đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh (Basic Input/Output System) có nghĩa là Hệ thống xuất nhập cơ bản. BIOS nằm bên trong máy tính cá nhân, trên bo mạch chính. BIOS được xem như là chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động. Chức năng chính của BIOS là chuẩn bị cho máy tính để các chương trình phần mềm được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ (chẳng hạn như ổ cứng, đĩa mềm và đĩa CD) có thể được nạp, thực thi và điều khiển máy tính. Quá trình này gọi là khởi động.

Giới thiệu PCL

Giới thiệu PCL, PCI (tiếng Anh: Peripheral Component Interconnect) trong khoa học máy tính là một chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến một bo mạch chủ (thông qua chip cầu nam).

Giới thiệu Chíp CPU

Giới thiệu Chíp CPU, CPU viết tắt của chữ Central Processing Unit (tiếng Anh), tạm dịch là đơn vị xử lí trung tâm. CPU có thể được xem như não bộ, một trong những phần tử cốt lõi nhất của máy vi tính. Nhiệm vụ chính của CPU là xử lý các chương trình vi tính và dữ kiện. CPU có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở hình thức đơn giản nhất, CPU là một con chip với vài chục chân. Phức tạp hơn, CPU được ráp sẵn trong các bộ mạch với hàng trăm con chip khác. CPU là một mạch xử lý dữ liệu theo chương trình được thiết lập trước. Nó là một mạch tích hợp phức tạp gồm hàng triệu transitor trên một bảng mạch nhỏ. Bộ xử lý trung tâm bao gồm Bộ điều khiển và Bộ làm tính.

Giới thiệu máy in kim

Giới thiệu máy in kim, Máy in kim là máy in kim theo kiểu ma trận, là loại công nghệ in đã tồn tại rất lâu từ khi máy in được khai sinh nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển rộng rãi cho đến ngày nay.

Các thiết bị thường có mặt trên bo mạch chủ

Thuật ngữ Bo mạch chủ thường dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp máy tính nói chung như một từ dành riêng, mặc dù có rất nhiều thiết bị khác cũng có thể có bản mạch chính được gọi là "bo mạch chủ". Bài viết này nói đến Bo mạch chủ trong các máy tính nói chung mà chú trọng nhiều hơn là của máy tính cá nhân.

Giới thiệu máy in văn phòng

Giới thiệu máy in văn phòng,Máy in là một thiết bị dùng để thể hiện ra các chất liệu khác nhau các nội dung được soạn thảo hoặc thiết kế sẵn.

Lịch sử máy tính xách tay

Máy tính xách tay hay máy vi tính xách tay (tiếng Anh: laptop computer hay notebook computer) là một máy tính cá nhân gọn nhỏ có thể mang xách được. Nó thường có trọng lượng nhẹ, tùy thuộc vào hãng sản xuất và kiểu máy dành cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Màn hình máy tính

Màn hình máy tính là thiết bị điện tử gắn liền với máy tính với mục đích chính là hiển thị và giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính.

Cài Win 7 trên Macbook

Cài Win 7 trên Macbook

Cần biết khi chơi cáp HDMI

Cần biết khi chơi cáp HDMI

Đánh giá Dell Inspiron 14R

Dell Inspiron 14R cấu hình mạnh, giá tốt Inspiron 14R mới được nâng cấp lên sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i series tháng 6 vừa qua. Model này có thiết kế chắc chắn, sang trọng với vỏ nhựa bóng khắc vân chìm bên ngoài và bên trong dạng nhôm xước cùng trang bị cấu hình tốt.

Công nghệ LED giúp màn hình sáng và tiết kiệm điện

Chiếu sáng nền tạo ra độ tương phản trên các màn hình tinh thể lỏng, khiến hình ảnh sắc nét hơn. Mỗi điểm LED (Light Emitting Diode) là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu...

Tin nổi bật

Thay màn hình laptop 

Google+

Hà Nội City: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PHÙNG GIA

 Hồ Chí Minh City 

Địa chỉ:  264 Huỳnh Văn Bánh, F11, Q.Phú Nhuận,Tp HCM.

 Hotline: 0908.28.28.57  Điện thoại: 08.39915647 (12 lines).