thay man hinh laptop
Thay màn hình laptop

man hinh laptop,linh kien lcd laptop chính hãng. Công ty Phùng gia chuyên cung cấp linh kiện laptop: màn hình lcd,pin,bàn phím,ram,hdd,adapter,main laptop.

Hướng dẫn làm mới lại máy Mac

Hướng dẫn làm mới lại máy Mac

Quá trình đơn giản này sẽ đem lại sức sống mới cho máy Mac của bạn, đưa trở về hiệu suất hữu hiệu như nó đã có ngày nào.
Một máy Mac mới toanh thì chẳng có gì cần phải bàn cãi, nhưng nếu bạn có một máy Mac đã sử dụng hơn 2 năm thì rất có thể nó sẽ chạy chậm hơn ngày mà bạn mới mua khá nhiều. Một số người cho rằng 2 năm là mốc gây ra sự lỗi thời với các ứng dụng kèm theo của Mac, mã viết cho nó làm xâm hại cơ sở hạ tầng đã được tổ chức để tạo thành hệ điều hành. Khái niệm đó chưa thỏa đáng, tuy nhiên có một khái niệm đáng tin cậy hơn là, cùng với thời gian, dữ liệu và ngày càng nhiều dữ liệu chất đống lên dữ liệu khác, rốt cuộc hệ thống của bạn ngày một phình to và trở nên chậm chạp bởi một số lượng lớn các thông tin. Từ phối cảnh của người dùng, những gì xảy ra sau hai năm là bạn thấy ngồi đợi và đợi ngày càng lâu hơn. Trước khi biết được vấn đề, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian mỗi ngày với việc chờ đợi đó.

Tuy nhiên có quá trình tương đối đơn giản sẽ đem lại sức sống mới cho máy Mac của bạn, trả về cho bạn hiệu suất của máy như ngày nào. Đây là cách thực hiện nó.

Phần 1: Lưu dữ liệu

Cài đặt lại Mac OS X mà không lưu dữ liệu của bạn vào một ổ đĩa cứng ngoài thì nó gần như là việc xóa sạch dữ liệu của bạn: Bạn sẽ không bao giờ thấy các file của mình nữa. Chính vì vậy thứ đầu tiên bạn cần thực hiện là backup toàn bộ thông tin của mình. Khi bạn sử dụng công cụ SuperDuper hoặc ứng dụng backup của chính Apple, nó sẽ lưu các file của bạn với tất cả các thành phần đang làm hệ thống bị chậm. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng để thực hiện cho công việc của mình, cài đặt lại hệ điều hành, sau đó chuyển các file trở về máy, bạn sẽ trở lại tình trạng như ban đầu. Để bắt đầu quá trình, bạn cần một ổ cứng ngoài.

Bước 1: Lưu các ứng dụng của bạn

Mở thư mục các ứng dụng Applications (Macintosh HD\Applications), kéo và thả bất kỳ ứng dụng nào bạn thường sử dụng vào trong ổ đĩa ngoài. Bỏ qua các ứng dụng đã có trên hệ thống cách đây một vài tháng hoặc thậm chí vài năm và không sử dụng nữa.

Bước 2: Copy tài liệu quan trọng

Copy này gồm có mọi thứ từ thư mục Documents (Macintosh HD\ Users\Tên tài khoản\Documents), đến các mục trong desktop, thư mục quan trọng khác trên máy Mac. Bạn cần một chút thời gian để tìm thông qua tất cả các thư mục của mình để bảo đảm rằng không bỏ sót. Sau đó kéo và thả tất cả chúng vào ổ cứng ngoài. Nếu sử dụng Apple Mail, bạn hãy lưu các file email của mình bằng cách copy thư mục Mail (Macintosh HD\Users\Tên tài khoản\Library\Mail).

 


Bước 3: Chuyển Media

Đây là một quá trình ba bước. Đầu tiên, chuyển bộ sưu tập (collection) nhạc của bạn. Giả dụ rằng bạn nghe tất cả nhạc trong iTunes, hãy copy toàn bộ thư mục iTunes (Macintosh HD\Users\Tên tài khoản\Music\iTunes).

 


Tiếp đến, chuyển thư viện iPhoto của bạn. Để lưu bộ sưu tập iPhoto của bạn, hãy copy file có tiêu đề "iPhoto Library" (Macintosh HD\Users\Tên tài khoản\Pictures\iPhoto Library). Nếu tất cả các ảnh của bạn đều không nằm trong iPhoto, bạn cần phải kiểm tra xem có ảnh nào nằm trong thư mục Pictures (Macintosh HD\Users\Tên tài khoản\Pictures) hoặc các video trong thư mục Movies (Macintosh HD\Users\Tên tài khoản\Movies); nếu có các file trong đó, hãy copy chúng vào ổ cứng ngoài. Bạn nên thực hiện bước này vào lúc rảnh vì các file media của bạn thường có dung lượng lớn nhất trong số những file cần copy, và vì vậy chúng sẽ tốn rất nhiều thời gian để copy sang ổ cứng ngoài.

 


Bước 4: Truyền tải các thiết lập và Bookmarks

Không được quên lưu tất cả các thiết lập và các sở thích đã được thiết lập trên máy của bạn. Thông thường, chúng tốn nhiều thời gian nhất trong việc tạo lại, chính vì vậy hãy lưu lại là cách tốt nhất. Cách tốt nhất để lưu các thiết lập của bạn là đồng bộ hóa các sở thích với .Mac. Để truy cập .Mac Sync, bạn mở System Preferences và kích .Mac. Từ đây, hãy chọn Sync trong thanh công cụ và chọn các sở thích mà bạn muốn đồng bộ.

 


Và với dịch vụ MobileMe mới của Apple thì bạn hoàn toàn có khả năng đồng bộ hóa cả email, lúc này bạn sẽ không cần phải copy các thư mục Mail của mình như đã mô tả trong bước 2.

 

Lưu bookmark trình duyệt:

 

Với người dùng Safari: Mở Safari, kích File, sau đó là Export Bookmarks, và lưu file vào ổ cứng ngoài. Nếu có một tài khoản .Mac, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để đồng bộ. Trong Safari, vào Preferences | Bookmarks, sau đó tích vào phần Synchronize my bookmarks using .Mac.

 


Với người dùng Internet Explorer: Nếu hệ thống của bạn đủ cũ để phải cài đặt Internet Explorer, hãy backup Favorites của bạn. Có lựa chọn Export Favorites trong File menu nhưng nó lại có màu xám. Để kích hoạt tùy chọn này, bạn phải kích vào tab Favorites trong tranh bar bên trái, sau đó kích nút Organize ở phần bên trên và chọn Open Favorites Window. Lúc này quay trở lại menu File và chọn Export Favorites, lưu file vào ổ cứng ngoài.

 

Với người dùng Firefox: KíchBookmarks, sau đó Organize Bookmarks… Khi cửa sổ Bookmarks xuất hiện, kích vào File, sau đó Export…, và chọn ổ đĩa ngoài là đích của bạn.

 

Với người dùng Opera: Kích File | Import and Export | Export Opera Bookmarks.

 

Bước 5: Dùng Screenshots cho những thứ còn lại

 

Có vài thứ mà bạn không thể lưu trong một thư mục và copy vào ổ cứng ngoài: đặc biệt là về dáng vẻ và diện mạo của Mac- cảm giác về thẩm mỹ mà bạn đã bố trí và sắp đặt theo sở thích. Cũng có thể bạn có các file trên Desktop đã được sắp đặt theo một cách riêng, hoặc các ứng dụng nào đó được tổ chức theo một thứ tự cụ thể. Những thứ này không thực sự quan trọng nhưng không có lý do nào đáng để làm mất chúng. Vậy giải pháp ở đây là gì? Hãy capture những thứ đó bằng cách dùng screenshot cho bất cứ thứ gì bạn muốn tái tạo lại sau khi cài đặt mới Mac OS X. Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo tác này bằng cách giữ và nhấn đồng thờiShift-Command-3 để xuất hiện screenshot hoàn chỉnh hoặc Shift-Command-4 để chọn chính xác những gì bạn muốn capture.

 

Phần 2: Cài đặt lại Mac OS X

Khi ổ đĩa ngoài đã chứa tất cả những dữ liệu cần thiết, thì đây chính là lúc bạn tiến hành cài đặt lại hệ điều hành. Bước này sẽ mất khoảng cỡ 30 đến 90 phút, phụ thuộc vào tốc độ của bộ vi xử lý. Việc cài đặt rất đơn giản, chỉ cần đưa đĩa cài đặt DVD vào ổ đọc và thực hiện theo các gợi ý của nó. Chình vì vậy chúng tôi sẽ không hướng dẫn chi tiết quá trình cài đặt này.

Phần 3: Khôi phục dữ liệu
Việc khôi phục các file của bạn cũng giống như việc lưu chúng nhưng mang tính ngược lại. Có hai ngoại lệ: để khôi phục bookmarks của Safari, bạn cần mở Safari, kích File, sau đó là Import Bookmarks, trỏ tới vị trí bạn đã export chúng. Trong Firefox, bạn vào Bookmarks |Organize Bookmarks…, sau đó File | Import…; và trong Opera, File | Import and Export…

Thay man hinh macbook , sua chua macbook ,thay mat kinh macbook

 

Sửa chữa máy in các bệnh thường gặp

Sửa chữa máy in các bệnh thường gặp, Sửa máy in tại nhà Laser – các lỗi thường gặp và cách khắc phục, Sau khi tìm hiểu thì xin được tổng hợp 1 số lỗi thông dụng, nguyên nhân gây ra lỗi của máy in laser nói chung hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm 1 chút kiến thức về máy in. Ở đây có 1 số lỗi mình sẽ đưa ra hướng khắc phục luôn.

Sửa máy in canon tại nhà

Sửa máy in canon tại nhà cầu giấy đống đa tây hồ hoàn kiếm thanh xuân mỹ đình hoàng mai, từ liêm hà nội

Sửa chữa máy fax tại nhà Hà nội

Sửa chữa máy fax tại nhà Hà nội,Có phải bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để sửa chữa máy fax panasonic. Thật bực mình và mất thời gian khi công việc lại quá nhiều và bạn cần có máy fax để làm việc.

Sửa máy in canon tốt nhất ở Hà Nội

Sửa máy in canon tốt nhất ở Hà Nội uy tín, sua may in canon, Công ty máy tính Phùng gia chuyên bảo trì máy in, sửa máy in canon tại nhà Hà Nội.

Dịch vụ bảo trì máy tính Hà nội

Dịch vụ bảo trì máy tính Hà nội,Được thực hiện định kỳ vào 1 ngày được ấn định hàng tháng với nội dung công việc như sau: Kiểm tra, vệ sinh, quét virus, điều chỉnh thông số trình điều khiển, dọn dẹp số liệu, cài đặt nâng cấp v.v...

Sửa chữa máy tính lấy ngay Hà Nội

Hiện nay MÁY VI TÍNH đã trở thành công cụ không thể thiếu trong các gia đình, văn phòng, công ty, trường học, các dịch vụ NET - GAME.....kinh nghiệm cho thấy MÁY VI TÍNH sau một thời gian dài sử dụng thường phát sinh những sự cố hệ thống như: máy chạy chậm, nhiễm virus hoặc phần mềm diệt virus của bạn không thể chống lại những loại virus mạnh, lỗi phần mềm, hư hỏng phần cứng hoặc những vấn đề phát sinh như: nâng cấp thiết bị, cài đặt thêm - mới phần mềm, xây dựng hệ thống mạng......

Virus máy tính hướng dẫn sử dụng và diệt virus

Virus máy tính hướng dẫn sử dụng và diệt virus,Những virus mới được viết trong thời gian gần đây không còn thực hiện các trò đùa hay sự phá hoại đối máy tính của nạn nhân bị lây nhiễm nữa, mà đa phần hướng đến việc lấy cắp các thông tin cá nhân nhạy cảm (các mã số thẻ tín dụng) mở cửa sau cho tin tặc đột nhập chiếm quyền điều khiển hoặc các hành động khác nhằm có lợi cho người phát tán virus.

Lịch sử máy tính xách tay

Lịch sử máy tính xách tay, Chiếc máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới là một chiếc Osborne 1 ra đời năm 1981.

Khắc phục một vài lỗi trên laptop

Phùng gia sửa chữa laptop tư vấn Những thủ thuật đơn giản dưới đây được được tập hợp và tham khảo từ các hãng Alienware, Dell, Lenovo, để giúp người sử dụng có thể tự xử lý với những tình huống "cảm nhẹ" của laptop...

Laptop bị lỗi vặt và cách khắc phục

Bạn là người sử dụng laptop và thường hay gặp nhữnglỗi to hay nhỏ và muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phụcchúng, hãy xem máy của bạn có vướn phải vấn đề nào bên dưới haykhông....

Các sự cố màn hình Laptop thường gặp phải

Các sự cố màn hình Laptop thường gặp phải

Các cách bảo trì và nâng cấp Laptop đơn giản bạn cần biết

Các cách bảo trì và nâng cấp Laptop đơn giản bạn cần biết

Hướng dẫn làm mới lại máy Mac

Hướng dẫn làm mới lại máy Mac

Tin nổi bật

Thay màn hình laptop 

Google+

Hà Nội City: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PHÙNG GIA

 Hồ Chí Minh City 

Địa chỉ:  264 Huỳnh Văn Bánh, F11, Q.Phú Nhuận,Tp HCM.

 Hotline: 0908.28.28.57  Điện thoại: 08.39915647 (12 lines).